จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

Sunday, October 16, 2011

สูตรเลี้ยงไก่ชนตีเดิมพัน


ขั้นตอนการเลี้ยงไก่ออกชนนับเป็นหัวใจของกีฬาไก่ชน  บรรดาเซียนที่ประสบความสำเร็จจะเอาใจใส่ขั้นตอนการเลี้ยงและฟิตซ้อมเป็นพิเศษ หากละเลยขั้นตอนที่สำคัญมากนี้  แม้จะใช้ยาโด๊ปราคาแพงๆ(ชุดละหลายหมื่นบาท)ในวันชนจริงก็มีโอกาสพบกับพ่ายแพ้ เสียความรู้สึก รวมถึงเสียเงินทอง
         การเลี้ยงตีเดิมพันจำเป็นต้องฟิตซ้อมไก่ให้หนักและแข็งแกร่ง เพื่อให้ไก่สามารถรับแข้งคู่ต่อสู้ได้คือโดนตีแล้วไม่ทรุด ไม่ง่วงซึม มีควากระตือรือร้นที่จะตีคู่ต่อสู้เสมอ แต่มีปัจจัยหนึ่งที่จำเป็นและสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการฟิตซ้อมหนักคือการบำรุงร่างกายทำเนื้อตัว สร้างกล้ามเนื้อเตรียมร่างกายไก่ให้แข็งแกร่ง พร้อมทั้งบำรุงหลังฟิตซ้อมไม่ให้ไก่ทรุดจากการซ้อมหนัก(ไก่หมดสภาพ)
         ไก่เทวะกรุ๊ปขอแนะนำชุดเลี้ยงตีเดิมพันคุณภาพสูงใช้เลี้ยงไก่ที่ฟิตซ้อมหนัก ทำให้เลี้ยงไก่ง่ายขึ้น หมดปัญหาจุกจิกกวนใจ ไก่ไม่โทรมหลังลงนวมหรือหลังชน ฟื้นตัวไว เลี้ยงออกชนได้บ่อยขึ้นประกอบด้วย
      1. THE POWER เดอะเพาเวอร์
      2. MAX HORMONE แม็กซ์ฮอร์โมน
      3. ALL IN ONE ออล์อินวัน
The most important part is conditioning and exercises


 the rooster before fight.
      FOR HEAVY TRAINING FIGHTERS 1 THE POWER SET.

    -  THE POWER (10 Capsules , 30 Capsules )

                          


THE POWER is an advanced formulation multi-supplement which will aid in recuperating from exercise more effectively,
builds a better development of wing and leg muscles mass without fat deposition, increases performance, enhances endurance and energy. It is good to use in hard training and performance roosters. It supports for exercising muscles.Active ingredients: Creatine, HMB, L-carnitine, Gamma Oryzanol, Alpha Ketoglutaric Acid, BCAA     complex, DMG, protein, electrolytes and herbs.  
Indication: in hard training and performance roosters, build and tone muscles, restore joint and synovial fluids, keeps the respiratory system clean and optimally functional.
Directions:   First week give 1 capsule daily. After that, give 1 capsule every other day. Or 2-3 capsules per week.


-     MAX HORMONE (7 capsules )
   MAX HORMONE is a special formula supplement that 


increases vigor, stamina and testosterone level. It also 


stimulates the nervous system for faster and well-


coordinated reflexes.
Indication: use in the last week before fight to increase 


aggressiveness and alertness of battle cocks.

Directions:   1 capsule daily for 5 days in the last week 


before fight. If no fight, give the rest (2 capsules) for the 


other week.


-      ALL IN ONE (30 cc. dropper bottle )

  ALL IN ONE is a high calorie, water soluble formula 


with added DMG, potassium and electrolytes for high 


performance game fowls.Indication: Use for restoring nutrients to bring the roosters back in pre-event conditions. It keeps your cocks in top shape.

Directions:
         
1. Half dropper tube 10-30 minutes after roosters sparring.


2. Half dropper tube for 3 days before fight once a day.


3. For after fight, diarrhea, or sickness while traveling give half dropper tube for 3 days.


*note: can be used with all conditioning sets

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์ 
ดูได้จากรูป (สามารถก๊อปปี้รูป นำปฏิทินไปใช้เป็นตารางการเลี้ยง)

ข้อมูลทางวิชาการอาหารเสริมชุดเลี้ยงตีเดิมพัน

                           เดอะเพาเวอร์ The Power          ประกอบด้วยสารอาหาร และสารสกัดที่ใช้ในวงการกีฬา วิตามิน และแร่ธาตุมากกว่า 50 ชนิด เสริมด้วยกรดอะมิโนเพื่อใช้สร้างมัดกล้ามเนื้อขจัดไขมันส่วนเกิน สร้างพลังงานในเซลล์กล้ามเนื้อ บำรุงกระดูก บำรุงเลือดและมีส่วนผสมของสารสกัดเพื่อสร้างน้ำหล่อเลี้ยงไขข้อทำให้การเคลื่อนไหวได้คล่องแคล่ว นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรสกัดช่วยขยายปอด ขับเสมหะเพิ่มปริมาณออกซิเจนในกล้ามเนื้อ ทำให้ไก่ไม่หอบยืนระยะการตีได้นาน ช่วยป้องกันโรคติดเชื้อทางเดินหายใจและช่วยในการฟื้นสภาพร่างกายภายหลังการซ้อมและการชนได้ไวขึ้น ผู้เลี้ยงมีโอกาสเลี้ยงออกชนได้บ่อย            สูตรนี้ใช้ในช่วงสร้างเนื้อสร้างตัวให้ไก่ชนมีมัดกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่ง ควรหมั่นฟิตซ้อมเพื่อเพิ่มความทนทาน แข็งแกร่งยืนระยะได้ยาวนาน เพิ่มแรงบินขยันตี  ออกอาวุธได้รวดเร็ว รุนแรงให้ผลที่แน่นอน โดยใช้เลี้ยง 21-30 วันก่อนออกชน  อาหารเสริมสูตรนี้มีคุณสมบัติเด่นในการบำรุงทุกส่วนของร่างกาย  เช่นบำรุงโครงสร้างและกระดูกให้แข็งแกร่ง  สร้าง skeletal  muscles(กล้ามเนื้อโครงสร้างค้ำจุน)ซึ่งกล้ามเนื้อกลุ่มนี้จะมีการเชื่อมต่อกับส่วนของกระดูกและทำให้เกิดการเคลื่อนไหวของร่างกายโดยการหดตัวของกล้ามเนื้อ อาหารเสริมสูตรนี้สามารถสร้างมัดกล้ามเนื้อให้มีขนาดใหญ่และแข็งแกร่งพร้อมขจัดไขมันส่วนเกิน เพิ่มพื้นที่สำหรับเก็บกำลังสำรองและเพิ่มจำนวนMyoglobiในมัดกล้ามเนื้อทั้ง 2 ชนิดคือ High twitch muscles (ให้ความเร็วและแรง) และ Low twitch muscles (ให้ความทนทานสามารถต่อสู้ได้นานๆ มีกำลังตลอด)  จะเห็นว่ากล้ามเนื้อมีขนาดใหญ่ขึ้นภายใน 7 – 10 วันเท่านั้น  พร้อมกับบำรุงเลือดโดยสร้าง Myoglobin ซึ่งเป็นโปรตีนที่มีออกซิเจนจับอยู่  โปรตีนชนิดนี้จะมีอยู่ที่หัวใจ และในกล้ามเนื้อ  เมื่อมีการออกกำลังหรือต่อสู้ก็สามารถใช้ออกซิเจนจากโปรตีนชนิดนี้ได้ทันที ดังนั้นไก่จึงสามารถใช้กำลังได้นานและ มีความทนทานขึ้น เราจะสังเกตว่าไก่มี Myoglobin อยู่มากโดยดูจากความแดงของกล้ามเนื้อ

                           แม็กซ์ฮอร์โมน Max Hormone                           อาหารเสริมสูตรครบถ้วนผสมด้วยสมุนไพรที่ใช้สร้างกำลังสำรอง สร้างความดุดัน คึกคักปราดเปรียวว่องไวและมีพละกำลังเพิ่มขึ้น ให้กินวันละ 1 แคปซูลแทนการใช้เดอะเพาเวอร์(ใช้ตามตาราง)ก่อนออกชน 5-7 วัน  สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงภายใน 5 วัน การใช้ให้ได้ผลสูงสุดควรให้ในช่วงพักไก่ 1 อาทิตย์ก่อนชน ถ้าไม่ได้คู่ชนควรหยุดให้กิน แล้วให้ใหม่ช่วง 1 -2 วันก่อนชน เพื่อไม่ให้ไก่คึกคักเกินไปเพราะจะทำให้ไก่เครียด(อยากผสมพันธุ์)หากใช้มากควรให้ไก่ออกกำลังมากขึ้นหรือให้อยู่กับตัวเมียบ้างเพื่อลดความเครียด

                                 คุณอาจเลี้ยงด้วยอาหารเสริมชนิดใดมาก่อนก็ได้  หากใช้ MAX HORMONE ก่อนออกชน 5-7 วันคุณจะเห็นผลที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน


                       ออล์อินวัน All In One
                            ใช้ก่อนออกชน 3-5วัน 
                   และหลังลงนวมทุกครั้ง (ไม่เกิน 1 ชั่วโมง)

 อาหารเสริมชนิดน้ำสูตรเข้มข้นสามารถให้พลังงานได้ทันที    มีสารที่ให้พลังงานหลายชนิด จึงมีกำลังตลอด                   เสริมด้วยกรดอะมิโน 
วิตะมิน-แร่ธาตุ สารสกัดและเกลือแร่ เพื่อสร้างพลังสำรอง และยังใช้เป็นโด๊ป(แหล่งพลังงาน)ในขณะชน

                                                                     
      เหตุผลที่ใช้
                ระยะเวลา 5 – 7 วันก่อนออกชนนับเป็นช่วงที่สำคัญมาก ผู้เลี้ยงไก่ชนต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษให้ไก่ได้พักมากๆเพื่อลดความเครียดพร้อมลดขบวนการเมตาโบลิซึมไก่จะใช้พลังงานที่สะสมน้อยลง และเป็นช่วงคลายกล้ามเนื้อไม่ให้ตึงเกินไปในขณะเดียวกันก็ต้องขจัดกรดแลคติคออกจากกล้ามเนื้อ กรดแลคติคนี้เกิดจากการใช้พลังงานในการซ้อมหนัก หากดูจากสมการผลิตพลังงานของกล้ามเนื้อโดยใช้กำลังสำรอง(glycogen)ในช่วงที่ใช้ออกซิเจนน้อย (anaerobic) คือ    

1 กลูโคส       ได้        2 กรดแลคติค + 2 ATP (พลังงาน)

 กรดแลคติคที่สะสมในกล้ามเนื้อนี้จะทำให้มีอาการปวดและเป็นตะคริวได้ง่าย นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องชดเชยเกลือแร่ (electrolytes) ซึ่งมีประจุบวกและประจุลบใช้ในการส่งกระแสประสาทไปยังกล้ามเนื้อต่างๆ  ทำให้เกิดสมดุลของของเหลวในร่างกาย และหัวใจทำงานปกติ  หากขาดเกลือแร่หรือมีปริมาณมากเกินไปจะทำให้ร่างกายทำงานผิดปกติสังเกตุได้จากอาการสั่นของไก่ในขณะชน  ผู้ลี้ยงแต่ละค่ายมีการฝึกซ้อมไก่ชนหนักเบาไม่เท่ากันอีกทั้งไม่มีเครื่องชี้วัดกำลังสำรองที่สะสมที่ตับและในกล้ามเนื้อของไก่แต่ละตัว จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องให้อาหารเสริมเพื่อสร้างกำลังสำรองเอาไว้ก่อนกันเกิดการผิดพลาด  เราสังเกตุไก่ที่มีกำลังสำรองน้อย ได้จากการตีของไก่ในยกแรกจะเห็นว่ามีกำลังน้อยกว่าตอนช่วงฝึกซ้อม หมดแรงไวและในยกต่อๆไปจะโด๊ปไม่ขึ้น


ชุดเลี้ยงท๊อปเพาเวอร์


           

No comments:

Post a Comment